Quy trình chế biến gỗ tự nhiên

Đăng bởi Hoàng Duy vào lúc 14/09/2018

Nội thất bằng gỗ từ ngày xưa đã trở nên thân thuộc với con người, những vật liệu đó có ở xung quanh chúng ta, dễ dàng để gia công thủ công thành một vật dụng nội thất tiện ích trong gia đình, tuy nhiên, khi gỗ ngày càng khan hiếm, sản xuất gỗ tự nhiên gặp nhiều khó khăn, công nghệ sản xuất gỗ tiên tiến ra đời đã nâng cao chất lượng quy trình chế biến để sản phẩm đạt được tiêu chuẩn chất lượng cao.
Những quy trình từ sản xuất cho đến thi công nội thất như: tủ bếp gỗ tự nhiên, tủ bếp gỗ công nghiệp, bàn ghế gỗ, nội thất phòng ăn…đều xuất phát từ một quy trình chung cơ bản để quản lí sản phẩm và nâng cao chất lượng một cách tối ưu nhất.
Dưới đây là quy trình sản xuất đồ gỗ nội thất: tủ bếp, bàn ghế ăn, nội thất gia đình
Tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại
I.    XỬ LÝ GỖ 
1.    Chuẩn bị vật tư gỗ
Thông thường, nguyên liệu gỗ được chuẩn bị từ trước, đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ bốn đến năm công trình.
Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá
2. Xẻ gỗ
Từ những khối gỗ hộp lớn, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng.
Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết )
Tủ bếp gỗ tự nhiên
 3. Sấy gỗ
Gỗ thành phẩm nhận được sau khi xẻ sẽ được ngâm tẩm hóa chất chống mối mọt và đưa vào lò sấy hơi nước theo quy trình sấy của Công ty nội thất Đức Dương.  Nếu gỗ được chuẩn bị trước càng lâu thì hàm lượng nước trong gỗ càng giảm vì được hong phơi trong điều kiện tự nhiên, thì chi phí và thời gian sấy gỗ càng giảm
Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ.
Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức  độ ẩm 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn.
Thiết kế không gian bếp sáng tạo, cá tính
4.    Lọc gỗ
Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…,
Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.
– Gia công sản xuất.
– Sơn hoàn thiên.
Sản phẩm nội thất sau khi được thiết kế và gia công theo đúng quy trình, đúng tuyệt đối về mặt kĩ thuật sẽ được sơn hoàn thiện và nghiệm thu.
Những mẫu thiết kế tủ bếp và sản phẩm nội thất của công ty nội thất Tân Mộc luôn đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng với giá thành hợp lí.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav